“Mẹo” tránh bị delay chuyến bay - Tin Khuyến Mãi -

“Mẹo” tránh bị delay chuyến bay

Những tưởng việc delay chuyến bay phụ thuộc hoàn toàn vào hãng hàng không. Tuy nhiên, nếu nắm được một số “mẹo” nhỏ, bạn vẫn có thể hạn chế được tình trạng này và có những hành trình thật "chuẩn giờ" đấy. Cùng JET24.vn tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

“Mẹo” tránh bị delay chuyến bay

Chọn chuyến bay buổi sáng

Trên thực tế, những chuyến bay khởi hành vào buổi sáng thường sẽ ít có khả năng bị delay hơn so với các chuyến bay muộn. Bên cạnh đó, dù có bị delay thì bạn sẽ có khá nhiều thời gian để chuyển sang chuyến bay kế tiếp, hoặc mua vé cho chuyến bay khác trong ngày mà hoàn toàn không ảnh hưởng nhiều tới lịch trình. Tuy nhiên, nếu bạn bay chuyến muộn mà bị delay thì chắc chắn sẽ phải chờ qua đêm mới được bay chuyến kế tiếp.

Ưu tiên đặt chuyến bay thẳng

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách, hành trình càng có nhiều điểm dừng, quá cảnh thì càng có nhiều khả năng bị delay. Và như vậy, việc bị delay này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới lịch trình. Vì vậy, bạn nên ưu tiên đặt chuyến bay thẳng bất cứ khi nào có thể, chỉ trừ trường hợp hành trình đó không có đường bay thẳng mà thôi. Mặc dù giá vé máy bay cho chuyến bay thẳng sẽ cao hơn một chút, nhưng khả năng delay ít hơn, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, không hao tổn nhiều sức khỏe, đó mới là điều quan trọng nhất.

Tránh bay vào những ngày cao điểm

Theo một nghiên cứu gần đây của CheapAir.com, trong dịp hè, ngày bay rẻ nhất thường rơi vào thứ 3 và thứ 4 trong tuần và sẽ tiết kiệm chi phí bay hơn nhiều so với việc bay vào dịp cuối tuần. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn thời điểm cuối hè hoặc mùa thu để đi du lịch thay vì khởi hành vào tháng 6, tháng 7 là những tháng cao điểm nhất của mùa hè. Lượng du khách quá tải cũng là một trong những nguyên nhân khiến chuyến bay bị delay.

Nếu bạn lựa chọn dịp nghỉ lễ để đi du lịch thì gần như chắc chắn bạn sẽ gặp delay chuyến bay. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo thật kỹ và tránh dịp nghỉ lễ, cao điểm ở nơi bạn đến nữa. Chẳng hạn như mùa hè là dịp cao điểm du lịch ở Việt Nam, nhưng châu Âu thì mùa hè lại là mùa thấp điểm. 

ban-nen-tranh-bay-vao-nhung-ngay-cao-diem

Bạn nên tránh bay vào những ngày cao điểm

Lựa chọn sân bay nhỏ, ít đông đúc

Nếu như nơi bạn sống hoặc nơi bạn dừng chân có nhiều hơn một sân bay, hãy xem xét liệu có thể khởi hành và hạ cánh tại sân bay nhỏ hơn, ít đông đúc hơn không. Những sân bay lớn thường có rất nhiều chuyến bay đi/đến trong ngày với lượng khách lớn cũng khiến tình trạng delay dễ xảy ra hơn. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý, nếu sân bay nào có “tiếng tăm” về sự chậm trễ, delay thì cũng nên tránh.

ban-cung-nen-tranh-lua-chon-ha-canh-tai-nhung-san-bay-thuong-qua-tai-hoac-xay-ra-tinh-trang-delay

Bạn cũng nên tránh lựa chọn hạ cánh tại những sân bay thường quá tải hoặc xảy ra tình trạng delay

Chọn trước chuyến bay thay thế để dự phòng

Trước ngày bay, bạn có thể xem trước xem hành trình của mình có chuyến bay kế tiếp nào hay không và nên tìm hiểu về chuyến bay này như giá vé, điều kiện vé, hạng ghế… Trong trường hợp bạn đến sân bay rồi và được thông báo chuyến bay bị delay, bạn có thể sẵn sàng ngay phương án dự phòng, chuyển sang chuyến bay kế tiếp.

Trên đây là một số “mẹo” nhỏ có thể giúp ích cho bạn để hạn chế tối đa khả năng bị delay chuyến bay. Mặc dù vậy, nếu thực sự không thể tránh được, bạn hãy luôn giữ một thái độ bình tĩnh, thoải mái nhất để đối mặt và xử lý tình huống này. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé cũng như các thủ tục đặt vé của các hãng hàng không Vietnam Airline, VietJet Air hoặc Jetstar Pacific, vui lòng liên hệ JET24 qua hotline 024.73.07.08.09, 0916.039.247 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Tin Khác:

Tìm kiếm chuyến bay
 • BAMBOO AIRWAY
 • cebupacific
 • Japan Airlines
 • malaysia airlines
 • VietJet
 • United
 • Thai Airway
 • spd
 • VN Airline
 • Cathay
 • JetStar
 • Lithuanian
 • Hong Kong Airline