Những bí quyết giúp bạn không bao giờ lo mất hành lý khi đi máy bay - Tin Khuyến Mãi -

Những bí quyết giúp bạn không bao giờ lo mất hành lý khi đi máy bay

Hãy thử tưởng tượng khi ra khỏi máy bay, chờ tại băng chuyền để lấy hành lý ký gửi và rồi bạn phát hiện ra hành lý của mình đã bị thất lạc. Đó thực sự là điều tồi tệ nhất có thể ảnh hưởng không nhỏ đến chuyến đi của bạn. Hãy cùng JET24.vn tham khảo một số “mẹo” giúp bạn không bao giờ lo mất hành lý khi đi máy bay nhé.

Những bí quyết giúp bạn không bao giờ lo mất hành lý khi đi máy bay

Gắn tag cho hành lý

Tuy đơn giản nhưng không phải hành khách nào cũng thực hiện điều này. Bạn chỉ cần gắn một chiếc tag nhỏ lên vali của mình, vừa đánh dấu để dễ nhận ra hành lý, vừa để ghi một số thông tin liên lạc cơ bản đề phòng nếu vali của bạn thất lạc thì sẽ thuận lợi trong việc tìm kiếm.

Check-in sớm

Nếu đến sân bay muộn và check-in muộn, chắc chắn cả bạn cũng như nhân viên hãng đều rất vội vàng và có thể xảy ra sai sót khiến hành lý của bạn có khả năng bị thất lạc. Bên cạnh đó, check-in càng muộn càng có nguy cơ hành lý không đi cùng chuyến bay bởi chúng sẽ không qua băng chuyền được đúng giờ. Vì thế bạn hãy cố gắng đến sân bay đúng giờ theo khuyến cáo của hãng hàng không để không bị check-in muộn.

Dán nhãn “Hành lý dễ vỡ” lên hành lý

Nếu bạn có mang theo đồ vật dễ vỡ bên trong hành lý, hãy thông báo cho nhân viên tại quầy thủ tục để họ dán nhãn “Dễ vỡ” lên vali của bạn. Với cách này, hành lý của bạn sẽ được đảm bảo cẩn thận hơn.

neu-ban-mang-theo-do-vat-de-vo-hay-yeu-cau-duoc-dan-nhan-hanh-ly-de-vo-len-vali-cua-minh

Nếu bạn mang theo đồ vật dễ vỡ, hãy yêu cầu được dán nhãn "Hành lý dễ vỡ" lên vali của mình

Không nên để hành lý ở tình trạng quá tải

Những chiếc vali ký gửi khi được vận chuyển sẽ bị xê dịch, chất đống trong khoang máy bay. Vì thế bạn không nên để vali ở tình trạng quá tải, bởi trong quá trình chất xếp, hành lý càng nặng càng có nguy cơ bị hư hại cao hơn.

Chọn một chiếc vali sáng màu để nổi bật, nhưng không nên quá sang trọng

Chắc chắn một chiếc vali hạng sang sẽ thu hút sự chú ý của trộm cắp nhiều hơn. Vì thế bạn hãy chọn một chiếc vali với kiểu dáng và họa tiết bình thường. Tuy nhiên hãy lưu ý màu sắc của vali nên nổi bật để dễ nhận biết.

Lưu ý khi nối chuyến

Theo kinh nghiệm của Jet24.vn , những chuyến bay nối chuyến thường dễ xảy ra thất lạc hành lý hơn so với các chuyến bay thẳng. Nếu bạn đặt vé máy bay và đi chuyến bay có nối chuyến, hãy lưu ý về hành lý của mình, đảm bảo rằng hành lý đã lên máy bay tiếp theo an toàn.

Quấn màng bảo vệ hoặc dùng tấm bọc vali

Điều này vừa giúp bạn bảo vệ được vali khỏi va đập, hư hỏng, vừa có tác dụng chống trộm cắp.

su-dung-mang-bao-ve-hoac-tam-boc-vali-de-vua-chong-hu-hong-lai-han-che-bi-trom-cap

Sử dụng màng bảo vệ hoặc tấm bọc vali để vừa chống hư hỏng lại hạn chế trộm cắp

Nếu mang theo đồ vật có giá trị, hãy làm bảo hiểm cho hành lý

Nếu bạn có mang theo đồ vật có giá trị trong vali hành lý, hãy làm bảo hiểm cho hành lý hoặc nếu không, hãy chụp ảnh lại vật dụng này để làm bằng chứng trong trường hợp bị thất lạc, mất mát.

Hy vọng rằng những gợi ý trên đây có thể giúp bạn hạn chế tối đa tình huống bị thất lạc hành lý khi đi máy bay. Nếu bạn cần hỗ trợ các thông tin về vé hoặc có nhu cầu đặt vé Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific, vui lòng liên hệ tổng đài 024.73.07.08.09; 0916.039.247 của JET24 để được hỗ trợ.

 

Tin Khác:

Tìm kiếm chuyến bay
 • BAMBOO AIRWAY
 • cebupacific
 • Japan Airlines
 • malaysia airlines
 • VietJet
 • United
 • Thai Airway
 • spd
 • VN Airline
 • Cathay
 • JetStar
 • Lithuanian
 • Hong Kong Airline