Phụ nữ có thai bao nhiêu tuần thì không được VietJet Air chấp nhận vận chuyển? - Tin Khuyến Mãi -

Phụ nữ có thai bao nhiêu tuần thì không được VietJet Air chấp nhận vận chuyển?

Sắp tới bạn muốn đi du lịch và dự định sẽ săn vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không VietJet Air. Thế nhưng hiện tại bạn đang mang thai và không biết thời điểm bay thì có được VietJet Air chấp nhận vận chuyển hay không? Vậy thì hãy tính xem vào thời điểm đó em bé của bạn được bao nhiêu tuần và theo dõi bài viết sau để biết được câu trả lời nhé.

Phụ nữ có thai bao nhiêu tuần thì không được VietJet Air chấp nhận vận chuyển?

Vietjet Air quy định, hành khách cần thông báo việc có thai cho hãng tại thời điểm mua vé và tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay. 

 

Theo đó, yêu cầu của hãng cho các mốc thời gian mang thai như sau:

 

- Đối với phụ nữ mang thai đến đủ 27 tuần: VietJet Air có quyền yêu cầu hành khách cung cấp bằng chứng xác định số tuần mang thai và ký giấy thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm.

 

- Đối với phụ nữ mang thai trên 27 tuần đến đủ 32 tuần: 

 

+ Phải xuất trình giấy xác nhận của bác sỹ, xác nhận số tuần mang thai, đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay.

 

+ Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay.

 

+ Hành khách là phụ nữ có thai phải ký giấy thỏa thuận để miễn trừ cho VietJet Air bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

 

- Đối với phụ nữ mang thai trên 32 tuần: VietJet Air từ chối vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai trên 32 tuần.

 

vietjet-air-tu-choi-van-chuyen-hanh-khach-la-phu-nu-co-thai-tren-32-tuan

 

VietJet Air từ chối vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai trên 32 tuần

 

Như vậy, bạn đã nắm được các mốc thời gian trong quá trình mang thai để chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục cần thiết trước chuyến bay. Hãy lưu ý đối với mốc trên 32 tuần, VietJet Air sẽ không chấp nhận vận chuyển. Vì thế nếu thời điểm bay sắp tới rơi vào mốc này, bạn nên cân nhắc bay sớm hơn hoặc hoãn lại chuyến bay nhé. 

 

Trong khi đó, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines có quy định “nới lỏng” hơn bởi hãng không vận chuyển hành khách là phụ nữ có thai trên 36 tuần. Nếu bạn có thai trên 32 tuần và dưới 36 tuần mà cần bay gấp bằng đường hàng không, có thể tham khảo đặt vé máy bay của Vietnam Airlines. Tuy nhiên dù bay cùng với hãng hàng không nào và được hãng chấp nhận vận chuyển, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 

- Thông báo việc có thai cho hãng tại thời điểm mua vé hoặc với nhân viên bán vé nếu bạn mua vé máy bay  tại phòng vé, đại lý của hãng. Ngoài ra cũng cần thông báo cho nhân viên tại quầy làm thủ tục đăng ký chuyến bay tại sân bay.

 

- Trước chuyến bay cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết như: khám thai, xin xác nhận sức khỏe của bác sỹ đủ sức khỏe để đi máy bay, không có các vấn đề nguy hiểm nào cho cả hành khách và em bé…

 

- Những phụ nữ mang thai có vấn đề về nhau thai, bệnh tiểu đường thai kỳ, tăng huyết áp… nên hết sức cẩn thận và có thể không được đi máy bay bởi trong quá trình đi lại rất dễ xảy ra biến chứng.

 

neu-ban-dang-co-thai-hay-thong-bao-cho-nhan-vien-hang-phong-ve-hoac-dai-ly-de-duoc-ho-tro-tot-nhat

 

Nếu bạn đang có thai, hãy thông báo cho nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý để được hỗ trợ tốt nhất

 

Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, vui lòng ghé văn phòng JET24 gần nhất hoặc liên hệ tổng đài 024.73.07.08.09 ;0916.039.247 của JET24 để được hỗ trợ các thông tin nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

 

Tin Khác:

Tìm kiếm chuyến bay
 • BAMBOO AIRWAY
 • cebupacific
 • Japan Airlines
 • malaysia airlines
 • VietJet
 • United
 • Thai Airway
 • spd
 • VN Airline
 • Cathay
 • JetStar
 • Lithuanian
 • Hong Kong Airline